Hỗ trợ trực tuyến

Thư điện tử: congdong@violet.vn Số điện thoại: 04-62930536

Ý kiến thành viên

Bạn thấy hoạt động cộng đồng của Violet thế nào?
Không có hoạt động
Có hoạt động nhưng chưa hay
Hoạt động hay nhưng chưa nhiều
Hoạt động nhiều và rất hay
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  LIÊN KẾT CLB VIOLET

  Gốc > Người THẦY trong tôi là… >

  Người Thầy của tôi!

  Thầy kính mến!

  Con xin dành lời tri ân chân thành, sâu sắc nhất đến các thầy, các cô - những người lái đò đưa chúng con qua dòng sông tri thức; những người khai sáng ước mơ, hy vọng cho lớp lớp học trò trong đó có lớp trò chúng con mai sau được thành đạt. Trở thành những người có ích cho xã hội.

   

      Lại một mùa thu nữa trôi qua, mùa mà chúng tôi đến trường để dự lể khai giảng.Mổi khi đến ngày này tôi lại lại nhớ tới thầy.Người mà đã dạy môn anh của tôi suốt 2 năm học ở thành phố Hồ Chí Minh và thầy cũng là người mà tôi yêu quý nhất trong các thầy cô mà tôi đã được học qua.

  Thầy tôi tên Nguyễn Văn Hùng. Cái tên đó tuy không hay cho lắm nhưng nó mang đậm ý nghĩa

  Trong lòng tôi và cũng như trong lòng của bao nhiêu học trò mà thầy đã từng dạy qua.Tôi yêu thầy từ những bài học đầu tiên mà thầy dạy cho tôi,những câu chuyện thầy kể cho tôi nghe và cả những lần bị thầy trách phạt.Phải chăng những điều hay lẽ phải, những nét đẹp trong tâm hồn của mỗi con người đều được khơi nguồn từ tay những người hướng đạo đó. Vâng! Những con người đó đả đem hết tâm huyết của mình để nuôi dạy một đàng trẻ thơ.Thầy đã trau chuốt dẫn dắt  những đứa trẻ vượt qua chông gai và khó khăn để kiếm được miếng ăn sau này. Nhiều người nói rằng:

  "Ngề nhà giáo là nghề chèo đò, phải đưa được những con đò qua được bờ sông bên kia an toàn"

  Đúng vậy! Để những đứa con đó qua bờ bên kia an toàn.Những người lái đò phải vất vả để đưa họ qua sông nhưng lại có một số người  khi qua sông rồi họ lại trở mặt. Những con người như thế chúng ta có suy nghĩ gì về họ. Thầy tôi cũng vậy. Thầy đã kể cho chúng tôi nghe về những con người khi qua được bờ bên kia lại trở mặt với thầy. Thầy nói mà nước mắt thầy cứ rơi. Ôi! Tôi thương Thầy quá!

  Thầy là những người tri thức. Thầy dẫn dắt chúng tôi từng bước một.

  Ôi thầy kính mến của con ơi!

  Đã bao lần tôi muốn nói lên một lời cảm ơn chân thành đối với thầy. Đã bao lần con muốn ôm lấy thầy và hôn vào đôi má của thầy một nụ hôn thật ấm áp.Nhưng thầy ơi !Đó chỉ là ước muốn mà thôi và chắc rằng thầy cũng không quen như  thế đâu thầy nhỉ. Ngày tháng học trò đang trôi qua lần lần. Lớp bụi thời gian cứ dày đặc mải và khoảng thời gian con ở bên thầy cũng đang ngắn lại thầy ạ!

  Con cảm ơn Thầy – những con người tuyệt vời, những tấm gương mẫu mực và chu đáo để chúng con noi theo.

  Con cảm ơn Thầy vì Thầy hiểu biết nhiều vấn đề và truyền đạt kiến thức rộng lớn cho chúng con.

  Con cảm ơn Thầy vì Người đã không ngần ngại đối xử với chúng con như những con người chân chính và biết nhân nghĩa.

  Con cảm ơn Thầy vì Thầy đã tỏ thái độ đồng ý, và tán thành với những chính kiến của  chúng con. Đó sẽ là món quà to lớn  trong sự phát triển của chúng con sau này.

  Con cảm ơn Thầy vì những lời động viên, sự quan tâm, và những cử chỉ ân cần bình dị của Thầy cô, đã giúp chúng con vượt qua khó, giúp chúng con đứng lên sau những vấp ngã đường đời. Và chính Người đã làm sôi sục bầu nhiệt quyết của tuổi trẻ, thúc giục và bùng cháy ngọn lửa yêu thương đang cháy âm ĩ trong tim chúng con.

  Con cảm ơn Thầy vì thái độ của Thầy đã chuyển thành linh hồn của sự thân thiện, truyền đến cho mọi người một bầu không khí tự do, vui vẻ và thoải mái.

  Con cảm ơn Thầy vì những thành quả tốt đẹp của Thầy. Con cảm kích trước tấm lòng cao cả của Thầy. Con luôn nghĩ về Thầy với những ảnh hưởng tích cực, những lời chỉ dạy vô giá cùng với những phút giây vui vẻ trong giờ học. Đó sẽ mãi là những kỷ niệm ngọt ngào trong trái tim chúng con.

  Con cảm ơn Thầy vì Thầy đã chọn trở thành… người Thầy!

  Con cảm ơn Thầy vì những cuộc đời mà Thầy đã dạy dỗ, cống hiến của Thầy trong ấy thật mênh mông, và không thể nào đếm được.

  Con cảm ơn Thầy vì… Thầy đã làm cho thế giới này tốt đẹp hơn !
  Những điều đó đã làm cho con quý thầy rất nhiều. Nhưng thầy ơi thầy có biết tại sao con quý thầy hơn các thày cô khác không thầy. Chắc thầy còn nhớ.

  Con vẩn còn nhớ năm ấy,lớp con phân công lao động phát cỏ bên dòng sông gần trường. Thầy đả dặn tụi con là không được nghịch phá gần bờ.Nhưng cái tính của con hay hấu thắng cho nên con đã bỏ lời thầy dặn ngoài tai. Lúc đó trời nắng chói chang con rủ hai bạn cùng tổ lao động xuống suối tắm cho mát. Hai bạn ấy cỏ vẻ ngại nghùng và con đả bảo 2 bạn ấy con nói

   

  Các cậu sợ thì tránh ra để tớ xuông tắm một mình

  Nói song con xuống tắm nhưng vì dòng nước xiết quá nên con bị trôi đi ra xa, các bạn thấy thế báo với thầy và thầy đã cứa con. Cũng sau vụ  đó thầy ốm nặng phải lên viện nằm mấy ngày liên.Lúc đó con sợ lắm con sợ nếu thầy có việc gì thì con sẽ hốii hận cả đời.Cũng nhờ việc đó mà con quý thầy nhiều hơn.

  Hết năm lớp 7 gia đình con chuyển về Đăklăk. Trước khi đi thầy bảo với con rằng. Con phải thân mật với bạn trong lớp. Phải học thật giỏi. Phải đầu tư vào môn anh nhiều hơn nũa. Lúc đó con đã khóc và khóc rât nhiều.

  Thầy ơi, nhờ thầy mà con mới có được ngày hôm nay,con đã bắt đầu nhận ra cuộc sống này rất tươi đẹp và đầy ý nghĩa hơn.Con mãi nhớ về thầy, nhớ tình yêu thương mà thầy đã dành cho chúng con. Chỉ còn vài hôm nữa thôi là đến ngày 20/11– một ngày không thể nào mà mọi người quên được, ngày Nhà giáo Việt Nam,con hứa với thầy năm lớp 8 này con sẽ là học sinh giỏi toàn diện để không phụ lòng mong mỏi của thầy.Lại một mùa hiến chương lại đến con chúc gia đình thầy mạnh khỏe hạnh phúc và thành đạt

               


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Quang Thông @ 20:57 29/11/2013
  Số lượt xem: 5219
  Số lượt thích: 30 người (Rustic Hero, Ngô Thị Ngọc Huyền, Lê Thanh Hiền, ...)
  No_avatar

  hay ko moi nguoi

  Avatar

  cũng đc Không biết ngượng

   

   

  Avatar

  sai chính tả nhiều quá

  No_avatarf

  văn viết mà khúc cuối y như văn nói vậy bạn. Cái này chấm cảm tưởng thôi chứ bài văn thì chưa đạt nhỉ

   
  Gửi ý kiến