Hỗ trợ trực tuyến

Thư điện tử: congdong@violet.vn Số điện thoại: 04-62930536

Ý kiến thành viên

Bạn thấy hoạt động cộng đồng của Violet thế nào?
Không có hoạt động
Có hoạt động nhưng chưa hay
Hoạt động hay nhưng chưa nhiều
Hoạt động nhiều và rất hay
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  LIÊN KẾT CLB VIOLET

  Gốc > Sân chơi dành cho giáo viên >

  Cảm xúc hè 2017 - Tác giả Nguyễn Nguyệt Anh

  Ngày hè trong tôi luôn là những ngày với thật nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Vì khi bắt đầu tiếng ve kêu râm ran, cùng những chùm hoa phượng đỏ đua nhau nở rực rỡ một góc trời, thì đó cũng là thời gian kết thúc một năm học. Ai đã và đang làm nghề nhà giáo đều sẽ trải qua những tâm trạng khác nhau trong thời gian này. Vui có, buồn có hay là một chút gì tiếc nuối… Vui vì mình đã hoàn thành nhiệm vụ được giao trong năm học, vui vì mình đã gặt hái được những thành công nhất định…Hay buồn vì những kế hoạch mình đã đề ra nhưng lại chưa có được những kết quả như mong đợi…Hay một chút tiếc nuối vì nếu như…giá mà... Nhưng với tôi mùa hè năm nay thật đặc biệt. Đặc biệt bởi trong tôi đan xen thật nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Cảm giác vui, buồn, tiếc nuối giờ đang hiện diện trong tôi. Vui với niềm vui mà trong sự nghiệp của mình, tôi chắc rằng khó có được lần thứ hai. Ngày 1/6/2017 khi nhận được giấy mời cùng lời chúc mừng từ Ban tổ chức cuộc thi “Thiết kế bài giảng e-Learning lần thứ 4” - Giải Nhất Quốc gia với đề tài “Trung thu trên Phố cổ Hà Nội” - Chủ đề Dư địa chí, thì niềm vui trong tôi dường như vỡ òa. Làm sao có thể nói hết được niềm vui khi sự nỗ lực, cố gắng của mình đã được ghi nhận. Vui vì  niềm vui này còn được sự ủng hộ, chia vui của rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp trên khắp các Tỉnh, Thành trên cả nước. 

  image001_500_03

  Thứ trưởng BGD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa trao Bằng khen Giải Nhất

  image002_500_04

  anh_thay_the_500

  Ngày 10/06/2017 - Niềm vui trong Lễ tổng kết cùng các đồng nghiệp trường MN Thăng Long

  Nhưng trong cuộc sống luôn có muôn vàn chữ “nếu như”. Vui là thế nhưng nỗi buồn cũng có, sẽ chỉ là niềm vui khi mùa hè này tôi không phải lên kịch bản chương trình chia tay người chị, người đồng nghiệp, người Chủ tịch Công đoàn mà tôi rất yêu quý về nghỉ chế độ sau 32 năm cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Mặc dù đã có rất nhiều cuộc chia tay, mặc dù vẫn nói “Chia tay chị ngày hôm nay chỉ là chia tay sau buổi liên hoan, chị vẫn tiếp tục đồng hành cùng em chị nhé”. Nói là thế, miệng cười là thế, nhưng trong lòng thật sự tôi đã khóc. Nghĩ đến chị là trong tôi lại hiện lên những hình ảnh của ngày đầu tiên tôi bước chân vào trường với rất nhiều bỡ ngỡ, chị là đã giúp đỡ, động viên tôi, những lúc tôi vui hay buồn và cả những lúc khó khăn bên tôi đều có chị…Niềm vui với giải thưởng lớn của tôi sẽ thật vui hơn, nếu như ngay sau “Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi Thiết kế bài giảng e-Learning” không phải là ngày tổ chức liên hoan chia tay chị. 

  image004_500_05

  Nhớ về kỷ niệm ngày hè 2016 cùng chị và các bạn đồng nghiệp

  image005_500_01

  Chia tay chị về nghỉ chế độ - Tháng 6/2017

  Và cũng trong mùa hè này nếu như không có sự nếu như…giá như…nào khác nữa, mà trong khuôn khổ bài viết này tôi chưa nói được hết, thì chắc chắn cung bậc cảm xúc - hè 2017 năm nay của tôi sẽ chỉ là niềm vui mà không có nỗi buồn hay sự tiếc nuối. Cũng trong lúc này đây tôi chợt nhận ra rằng : Trong dòng đời hối hả nên dừng lại một chút, nhắm mắt lại để tĩnh lặng, để lắng nghe và để thấu hiểu rằng trong cuộc sống ta phải trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Nhưng dù ở cung bậc cảm xúc nào ta cũng phải chấp nhận, đối diện và vượt qua nó. “Có nỗi buồn mới biết được giá trị của niềm vui. Có tiếc nuối mới biết trân trọng những gì mình đang có”. Cảm xúc mùa hè trong tôi năm nay thật đặc biệt thế đó. 

  image006_500_03

  Giáo viên trường MN Thăng Long trong chương trình văn nghệ chào mừng “Lễ tổng kết cuộc thi Quốc Gia - Thiết kế bài giảng e-Learning lần thứ 4”

  Thông tin tác giả
  - Họ và tên : Nguyễn Nguyệt Anh
  - Đơn vị công tác : Trường Mầm non Thăng Long - Quận Thanh Xuân - Hà Nội.
  - Địa chỉ liên lạc : Trường Mầm non Thăng Long - 133 Đường Nguyễn Trãi - Quận Thanh Xuân - Hà Nội.  Nhắn tin cho tác giả
  Hỗ Trợ Thư Viện Violet @ 10:50 29/06/2017
  Số lượt xem: 10728
  Số lượt thích: 240 người (Lê tuấn, Nguyễn Hải, nguyễn kim thu, ...)
  No_avatarf

  Bài viết của cô rất hay và xúc động . Cháu thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn 

  No_avatarf

  Bài viết hay và ý nghĩa . Cháu luôn ủng hộ cô Nguyệt Anh 

  No_avatarf

  Bài viết rất hay và ý nghĩa. Mỗi câu chữ đều khơi gợi nên những kỷ niệm. Muốn sách balô và cùng những người thân yêu đi du lịch để tạo ra những kỷ niệm tuyệt vời.

  No_avatarf

  Cháu thấy cuộc sống rất ý nghĩa. Chúc tác giả là cô Nguyệt Anh sẽ giành đc giải. 

  No_avatarf

  Nỗi nhớ mùa hè

  No_avatarf

  Bài viết rất hay và xúc động. 

   

  No_avatarf

  Một mùa hè vui có, buồn có. Nhưng nỗi buồn luôn hiện hữu trong tâm trạng của tôi. Đọc vài viết này tôi thấy như mình được trải lòng.

  Avatar

  Cảm ơn mọi người đã đọc bài dự thi, cảm ơn các cô giáo trường Mầm non Thăng Long đã luôn đồng hành và ủng hộ mình nhiệt tình.

  No_avatarf

  Bài viết của cô rất hay và xúc động, đọc xong bài viết của cô cháu thấy yêu và trân trọng nghề trồng người.

  No_avatarf

  Yêu lắm những cô giáo trường mầm non Thăng Long 😚

   
  Gửi ý kiến